Tư vấn việc làm, học nghề cho trên 6.000 lượt người
Từ đầu năm đến nay, thông qua các chương trình tư vấn việc làm, đào tạo nghề, toàn tỉnh đã có 6.008 người được tư vấn việc làm, học nghề và các chính sách về luật lao động.
Cánbộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Trong đó, cung ứng, giới thiệu việc làm cho 198 lao động; khai thác thông tin thị trường lao động của 187 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động; cung ứng thông tin thị trường lao động cho 151 doanh nghiệp; giới thiệu 10 doanh nghiệp được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đến đông đảo người lao động có nhu cầu.

Đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho 1.700 người mới; tiếp tục đào tạo nghề trình độ cao đẳng 63 người, trình độ trung cấp 1.063 người… Các ngành chức năng tổ chức thực hiện các buổi tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn tuyển dụng lao động; thông báo tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh. Giới thiệu doanh nghiệp trực tiếp phối hợp với các huyện, Thành phố tuyển dụng lao động; thực hiện khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh...

Nguồn: Báo Cao Bằng