Tin tức






Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kế hoạch Tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022
Lượt xem: 80
UBND Thành phố vừa ban hành kế hoạch số 106/KH-BCĐ ngày 08/04/2022 về việc Tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022.Tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022
  

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Cao Bằng xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 của các đơn vị trên địa bàn thành phố; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào việc tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 18/4/2022đến 15/5/2022; Phạm vi triển khai:Trên toàn địa bàn thành phố Cao Bằng; Đối tượng kiểm tra: Ban chỉ đạo VSATTP các xã, phường-Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các xã, phường; Trách nhiệm của chính quyền cấp xã, phường trong việc đảm bảo an toàn thực phẩmtrên địa bàn quản lý; Việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, phường; Việc lập Kế hoạch và triển khai tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường năm 2022; Việc triển khai các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại xã, phường; Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm tại từng xã, phường; Việc triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Kiểm tra các cơ sởchế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cở sở sản xuất, kinh doanh rau, củ quả, lò giết mổ gia xúc, gia cầm. Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinhdoanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh,kẹo, phụ gia thực phẩm..., theo phân cấp quản lý.

Nội dung kiểm tra về các thủ tục hành chính theo quy định; Điều kiện kinh doanh; Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm, phụ gia, nguyên liệu chế biến thực phẩm.

Hoàng Ly

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang