Sáng ngày 02/6/2022, Uỷ ban nhân dân phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Sông Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Sông Bằng

Dự Hội nghị có ông Nông Minh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các công chức chuyên môn, đại diện lãnh đạo Trạm y tế, Công an, Ban bảo vệ dân phố phường cùng toàn thể các ông bà là Bí thư chi bộ - Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận của 11 tổ dân phố trên địa bàn phường Sông Bằng

(Các thành phần tham dự hội nghị triển khai công tác bầu cử Tổ trưởng nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Sông Bằng)

Hội nghị đã triển khai các Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về thực hiện dân chủ ở cơ sở, Hướng dẫn của Thành phố, Kế hoạch của Đảng uỷ phường về công tác bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2025.

(Ông Mông Viết Thái - Phó Chủ tịch UBND phường triển khai Kế hoạch bầu cử)

(Ông Nông Trường Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UB.MTTQ phường hướng dẫn quy trình bầu Tổ trưởng dân phố)

Công tác bầu cử Tổ trưởng dân phố là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phường, Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu 07 ý kiến và được các lãnh đạo UBND, UB.MTTQ phường thống nhất giải đáp, làm rõ.

(Ông Mã Văn Quân – Bí thư chi bộ - Tổ trưởng dân phố tổ 07 phát biểu ý kiến)

(Ông Đặng Thăng Long - Bí thư chi bộ - Tổ trưởng dân phố tổ 02 phát biểu ý kiến)

Hội nghị đã thống nhất cao về thời gian bầu cử Tổ trưởng nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Sông Bằng sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/6/2022, với thành phần cử tri tham dự bầu cử tại hội nghị bầu cử tổ dân phố là đại hiện cử tri hộ gia đình.

(Ông Nông Minh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phát biểu)

Để thực hiện tốt công tác bầu cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Sông Bằng, UB.MTTQ phường Sông Bằng sẽ xây dựng kịch bản, hướng dẫn cụ thể quy trình bầu cử, qua đó đề nghị các đoàn thể chính trị - xã hội, các đoàn thể xã hội phường phối hợp cùng các Tổ dân phố tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân để mọi người dân trong tổ dân phố nói riêng và trên toàn địa bàn phường nói chung được biết và sáng suốt lựa chọn, bầu ra người Tổ trưởng dân phố có trách nhiệm của Nhân dân và vì Nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, các mục tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn Phường ./.

Bích Cầm