Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 của Tổ đại biểu HĐND Tỉnh Cao Bằng
Chiều 14 giờ 00 phút, ngày 01/06/2022, Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh Cao Bằng khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, địa điểm tại nhà văn hoá phường Sông Bằng, Thành phố Cao Bằng.

Tới dự hội Nghị có Ông Tô Vũ Ninh - Phó bí thư thường trực Thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố -tổ trưởng tổ Đại biểu; Ông Lương Tuấn Hùng uỷ viên ban thường vụ, trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ, chủ tịch UBNMTTQ  tỉnh Cao Bằng; bà Lê Hải Yến-tỉnh uỷ viên, phó ban thưởng trực ban tổ chức tỉnh uỷ Cao Bằng và các ông, bà thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường Sông Bằng, phường Hợp Giang, Tân Giang, Duyệt Trung và xã Chu trinh và 90 cử tri Đại diện cho 5 xã phường.

Ông Tô Vũ Ninh - Phó bí thư thường trực Thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố -tổ trưởng tổ Đại biểu đã tóm tắt và thông báo kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND tỉnh, khoá XVII;

(Hình ảnh Ông Tô Vũ Ninh - Phó bí thư thường trực Thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố -tổ trưởng tổ Đại biểu thông báo kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri)

Ông Lương Tuấn Hùng uỷ viên BTV, trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ , chủ tịch MTTQ tỉnh Cao Bằng, Báo cáo nhanh, ước tính đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội những tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022.

( Hình ảnh ông Lương Tuấn Hùng uỷ viên BTV, trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ, chủ tịch MTTQ tỉnh Cao Bằng)

Trong không khí dân chủ, cử tri 5 xã, phường vui mừng, phấn khởi về những kết quả đã đạt được và kiến nghị HĐND tỉnh một số vấn đề: Nhiều tuyến đường giao thông xe quá tải chạy nhiều làm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh có giải pháp. Hỗ trợ làm nhà văn hóa tại các tổ dân phố; Đề nghị Hỗ trợ kinh phí sửa chữa một số hạng mục công trình  hiện nay đã xuống cấp.Thông Qua nội dung Thảo luận có 14 Ý kiến khác nhau.

(Hình ành bà Trương Thị Kim Tuyến Đại biểu tổ 11 phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng đang phát biểu Ý kiến về khu đất Nà Kạn I và II)

(Hình ành ý kiến kiến nghị tổ Đại biểu phường Tân Giang)

Ý kiến cử tri tổ 12 phường Tân Giang: Nhà nước đầu tư làm đường nối tiếp từ tổ 11 vào tổ 12 chủ đầu tư là Thành phố Cao Bằng, làm xong được nghiệm thu sau đó và tháng thì có một đoạn dường dài khoàng 5-6 m mặt đường bị hỏng ngay chỗ trước cửa Hoàng Thị pe và một số mương, nắp cống chưa làm xong đề nghị UBND thành phố tiếp tục đầu tư.

(Hình ảnh Ông Hoàng Văn Xình  cử tri tổ 12 phường Tân Giang)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo Thành phố đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp trên.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành tỉnh,Ông Tô Vũ Ninh - Phó bí thư thường trực Thành uỷ, đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri  của 5 xã phường quan tâm, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Tại hội nghị đã được nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri trên nhiều lĩnh vực. Những ý kiến phát biểu, tổ thư ký có trách nhiệm tổng hợp và gửi tới các bộ phận, cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân. Hội nghị tiếp xúc cử tri 05 xã phường tại phường Sông Bằng, Thành phố Cao Bằng đã diễn ra thành công tốt đẹp./.