Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Sông Bằng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Sông Bằng với Nhân dân năm 2022 tại nhà văn hoá phường Sông Bằng
Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Sông Bằng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Sông Bằng với Nhân dân năm 2022 tại nhà văn hoá phường Sông Bằng

Chủ toạ hội nghị có bà Lưu Thị Tuyến - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND; bà Hoàng Thị Trang – Quyền Chủ tịch UBND phường Sông Bằng, hội nghị có sự tham gia của Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Sông Bằng, đại diện lãnh đạo công an phường, trạm y tế, đội thuế, các công chức chuyên môn và các ông bà là bí thư chi bộ - tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận cùng đại diện Nhân dân trên địa bàn.

(ông Vi Văn Duy - Phó Chủ Tịch HĐND - Phó Chủ tịch UB.MTTQ phường Sông Bằng)

Bà Lưu Thị Tuyến - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường định hướng phát biểu và quán triệt nội quy của Hội nghị.

Ông Nông Trường Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UB.MTTQ phường báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn trước khi tổ chức Hội nghị đối thoại

Sau khi lắng nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, bà Hoàng Thị Trang- Quyền Chủ tịch UBND phường báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân trước hội nghị đối thoại. Hội nghị giành thời gian chủ yếu cho Nhân dân có ý kiến, và trả lời các ý kiến của Nhân dân. Tại hội nghị có 11 người phát biểu với 18 ý kiến, kiến nghị, phản ánh thuộc các lĩnh vực: đất đai (quy hoạch, xác định đất công), văn hoá (sửa chữa, mở rộng nhà văn hoá tổ dân phố sau sát nhập, đề nghị được cấp bộ dụng cụ thể thao cho tổ dân phố…), trật tự đô thị (chó thả rông, phản ánh tình trạng xuống cấp đoạn đường Lê Lợi); tổ chức (tổ tự quản tổ dân phố). Bà Hoàng Thị Trang - Quyền Chủ tịch UBND phường Sông Bằng đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền của phường đồng thời tiếp thu các ý kiến vượt thẩm quyền để chuyển đến cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết. Sau khi có kết quả phản hồi sẽ thông báo đến Nhân dân cùng biết.

Khi bà Hoàng Thị Trang - Quyền Chủ tịch UBND phường tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân tại hội nghị, đã được Nhân dân đồng tình. Qua việc đối thoại với Nhân dân trên địa bàn, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường đã nắm bắt thêm được các ý kiến trong các Tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn để chỉ đạo, sắp xếp giải quyết kịp thời cũng như chuyển những ý kiến đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong thời gian tới, cấp uỷ chính quyền phường tiếp tục quan tâm, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và đặc biệt là những đóng góp của Nhân dân nhằm xây dựng phường ngày càng phát triển vững mạnh./.

Bích Cầm