Tăng cường công tác phòng chống, ứng phó với rét đậm, rét hại
Chỉ đạo Tăng cường công tác phòng chống, ứng phó với rét đậm, rét hại trên địa bàn phường Sông Bằng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 20/01/2024, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét. Từ ngày 22/01, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. UBND phường Sông Bằng đề nghị các tổ dân phố trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 16/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường Sông Bằng về Phòng, chống đói rét cho vật nuôi, thủy sản vụ Đông - Xuân 2023 - 2024 trên địa bàn phường Sông Bằng.
- Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; tăng cường tuyên truyền cho người dân trên các bảng tin của tổ dân phố để người dân biết để chủ động phòng chống.
- Chỉ đạo, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; sẵn sàng phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nhốt; các biện pháp đảm bảo an toàn cho vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung như: gia cố, che chắn vệ sinh chuồng trại; di chuyển, tập trung các đàn đại gia súc chăn thả tự do đến nơi tránh rét; chuẩn bị, dự trữ thức ăn, vắc xin phòng bệnh...;
- Tổ chức thống kê thiệt hại đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản do ảnh hưởng của giá rét để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân phường qua Nhân viên Thú y, khuyến nông để kịp thời hỗ trợ cho người sản xuất bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh (nếu có)

Dưới đây là toàn bộ nội dung văn bản chỉ đạo:

Bích Cầm