3.805 hộ nông dân Thành phố đăng ký đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi các cấp
Thực hiện các phong trào thi đua năm 2021 do Hội Nông dân tỉnh phát động, đến nay, Thành phố có 3.805 hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; 4.070 hộ đăng ký, cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; 5.385 hội viên đăng ký xây dựng gia đình nông dân văn hóa.

Các cấp Hội phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tổ chức 90 cuộc tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho trên 4.000 lượt hội viên. Lồng ghép tổ chức 121 cuộc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội cho trên 5.500 lượt hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ "Hỗ trợ nông dân" được 110 triệu đồng, đạt 29% kế hoạch.

Nông dân xã Chu Trinh (Thành phố) sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ "Hỗ trợ nông dân" trong chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ban điều hành Quỹ "Hỗ trợ nông dân" Thành phố thu hồi 8 dự án hết hạn với số tiền 776,5 triệu đồng; thẩm định giải ngân 7 dự án cho 35 hộ vay với số tiền 700 triệu đồng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác cho 1.030 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay 40 tỷ 945 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt Chi nhánh tỉnh cho 77 hội viên vay hơn 4,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các cấp Hội vận động hội viên đóng góp 120 triệu đồng, hơn 2.000 ngày công lao động làm đường bê tông xóm, tổ dân phố, tu sửa mương thủy lợi, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; giúp các hội viên hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của thiên tai 665 ngày công lao động và 20 triệu đồng.